Tại sao chúng ta nên sử dụng yến mạch buổi sáng

10:43 02/10/2018
Tại sao chúng ta nên sử dụng yến mạch buổi sáng

Hiện nay sức khỏe con người ngày càng mấc nhiều các bệnh khó chữa và vô cùng nguy hiểm, do thức ăn của chúng ta hiện nay không còn sạch, nhiễm hóa chất, thực phẩm bẩn,… hơn nữa nó còn được gây ra bởi thức ăn nhanh đường phố, do chúng ta có quá ít thời gian dành cho bản thân trong cuộc sống bộn bề nhiều áp lực.

Để cải thiện sức khỏe của chúng ta, một số những thực phẩm lành tính rất hay được sử dụng, trong đó có yến mạch, đây là loại thực phẩm sạch, có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn những lý do tốt nhất mà bạn nên sử dụng yến mạch vào buổi sáng để tăng cường sức khỏe.

Cải thiện đường tiêu hóa

Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên sử dụng yến mạch vào buổi sáng có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa. Bạn cũng có thể dùng yến mạch hàng ngày như một loại thực phẩm cố định giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột.

Giảm cholesterol

Trong thành phần chính của yến mạch có chứa các chất cực kỳ tốt như acide linéique và chất xơ hòa tan, nếu bạn sử dụng yến mạch vào các buổi sáng hàng ngày sẽ giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu. 

Bên cạnh đó, yến mạch còn có thể làm sạch các chất mỡ đã bị đọng ở thành động mạch và lâu ngày sẽ gây ra một số bệnh vô cùng nguy hiểm như gây xơ vữa động mạch, cơn đau tim và tai biến mạch não (đột quỵ).

Kiểm soát đường máu

Bên cạnh những chức năng như trên, yến mạch cong một công dụng khác cũng rất đáng nói tới,, đó chính là giúp kiểm soát đường máu, nên dùng ở người mất cân bằng đường máu vì sử dụng yến mạch giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột, và chính điều này tốt cho bệnh nhân đái đường.

Giúp có cảm giác no lâu

Sử dụng yến mạch giống như một bữa sáng thật là tuyệt vời vì chúng giúp cảm giác no lâu. Trong yến mạch có chứa một lượng Carbohydrate hấp thụ chậm giúp kiểm soát sự thèm ăn và giúp duy trì mức đường máu được ổn định.

Từ đó, giúp chúng ta có thêm một công năng nữa là giúp giảm cân. Nếu bạn dùng yến mạch vào buổi sáng sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tích lũy chất béo. Yến mạch cũng là một loại chất dễ chế biến, bạn có thể làm chè, cháo, nấu vơi sữa tươi, ăn kèm với trái cây, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn cũng có thể mua yến mạch rất dễ dàng trên các cửa hàng miễn là đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0969 883 480 - 0973 478 880