Top 4 loại đường ăn kiêng KETO nên dùng thay thế cho đường kính

07:37 06/08/2021
Top 4 loại đường ăn kiêng KETO nên dùng thay thế cho đường kính

Top 4 loại đường ăn kiêng KETO nên dùng thay thế cho đường kính

Cắt giảm lượng "net carbs" và calo bằng cách thay thế đường kính bằng những loại đường ăn kiêng ngon và không đường: Đường La Hán Quả, Erythtitol, Cỏ Ngọt.

Khi bắt đầu chế độ ăn kiêng KETO, bạn phải ngưng sử dụng đường kính. Đường kính không phải là gia vị thích hợp sử dụng khi ăn KETO.

Nhưng từ bỏ đường kính sẽ rất khó khăn nhất là khi bạn là người ghiền đồ ngọt, làm sao bạn có thể thưởng thức món bánh chocolate ngon nổi tiếng nữa đây...

Không cần lo lắng, bạn sẽ có những lựa chọn thay thế. Đường Allulose, đường La Hán Quả, đường Cỏ Ngọt, đường Erythtitol đều là các sản phẩm phù hợp cho KETO, có vị ngọt và sử dụng giống như đường kính mà không có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thực tế tất cả những loại đường ăn kiêng trên (đều có thể tìm thấy tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Splenda ở Mỹ bởi công ty TNHH Thương Mại GEMINI) đều có những lợi ích với sức khỏe. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi lại được thưởng thức những món ngọt quen thuộc theo công thức KETO.

Chúng tôi sẽ đề cập đến đường La hán quả và các loại đường KETO còn lại trong phần tiếp theo  của bài viết nhưng trước hết hãy nói về thứ mà chúng sẽ thay thế (cụ thể là đường kính)

Vấn đề khi sử dụng nhiều đường kính

Khi nói đến đường, người ta thường nói đến đường Sucrose, hay còn gọi là đường kính. Hoặc có thể đang nói đến đường Fructose (một loại đường đơn thường thấy trong trái cây hay mật ong), một hợp chất tương tự như Sucrose dùng làm ngọt nước giải khát. (đường Sucrose và đường ngô đều là hợp chất từ đường glucose và Fructose)

Nhiều nghiên cứu chỉ ra lượng đường được thêm vào trong thực phẩm (đặc biệt là nước giải khát) là nguyê nhân dẫn đến đại dịch béo phì tại Mỹ (và nhiều nước trên thế giới) (nghiên cứu (1)). Tại sao ư? Vì lượng năng lượng đường rỗng (empty sugar calories) dễ bị tiêu thụ quá mức, chúng không làm chúng ta no như các chất đạm (protein), chất béo (fat) hay chất xơ (fiber)

Đường kính cũng gây ra các vấn đề về trao đổi chất. Đặc biệt khi tiêu thụ nhiều đướng kinh có liên quan đến kháng Isulin, vấn đề trao đổi chất là tiền đề cho bệnh tiểu đường tuýp 2 (T2D) (nghiên cứu (2)). Kháng Isulin là nguyên nhân đường huyết tăng cao và lượng chất béo tích trữ quá mức trong T2D.

Vì vậy lượng đường cho thêm vào thực phẩm rõ ràng là 1 mối nguy hiểm với sức khỏe của chúng ta. Hiệp hội sức khỏe tim mạch Mỹ (AHA) cũng khuyến cáo chỉ nên sử dụng từ 6-9 thìa cafe đường (6 thìa với Nữ và 9 thìa với Nam). Cũng như Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) cũng khuyến cáo nên sử dụng trong giới hạn 25 grams đường (6 thìa cafe) mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe hơn. (link từ WHO)

Vậy người Việt Nam hiện nay đang tiêu thụ trung bình bao nhiêu đường mỗi ngày? Gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO (link). Chúng ta cần hành động ngay!

Đường và chế độ ăn kiêng KETO

Đường là kẻ thù của KETO. Khi ta ăn đường, khả năng đốt mỡ sẽ biến mất nhanh như Virus Corona nằm dưới nắng mặt trời. Một số dẫn chứng sẽ giúp bạn hiểu tại sao.

Khi bạn ăn kiêng theo KETO, bạn sẽ tiêu thụ 55% - 70% năng lượng từ chất béo (fat), 20%-35% từ đạm (protein) và ít hơn 10% từ bột đường (carb). Giữ chế độ dinh dưỡng của bạn ở tỷ lệ như trên sẽ cho phép cơ thể tiến vào trạng thái đốt mỡ đặc biệt được gọi là ketosis

Giữ lượng net carb thấp là nguyên tắc hàng đầu của KETO (net carb là tổng lượng carb trừ đi chất xơ (fiber) và đường rượu (sugar alcohol), đây là lượng carb duy nhất được tính trong keto). Duy trì lượng carb thấp sẽ duy trì đường huyết và hoocmon Isulin thấp. Khi lượng Isulin thấp cơ thể sẽ vui vẻ sử dụng lượng mỡ để chuyển hóa thành năng lượng.

Ngược lại, ăn nhiều đường sẽ làm tăng lượng Isulin và ngừng quá trình đốt mỡ. Tiêu thụ đường kính chắc chắn sẽ đá bạn ra khỏi trạng thái Ketosis.

Giờ hãy xem làm cách nào để theo chế độ KETO khi nấu ăn, làm bánh hay pha nước.

Top 4 loại đường ăn kiêng cho KETO

Một loại đường ăn kiêng tự nhiên không chỉ giúp bạn giữ trạng thái ketosis mà còn phải ngon và dễ sử dụng. Sau đây là những lựa chọn tốt nhất cho bạn:

#1 Allulose

Allulose là loại đường nổi đình đám trong cộng đồng keto gần đây. Tại sao? Bởi vì allulose có vị, nấu nướng và màu nâu giống như đường nhưng không chứa calo.

Allulose là một chất ngọt tự nhiên được tìm thấy trong quả sung, nho khô và mít. Không giống như đường, hầu hết allulose không được cơ thể bạn hấp thụ. Đó là lý do tại sao nó cực kỳ ít calo.

Allulose có những lợi ích sức khỏe đầy hứa hẹn cho cộng đồng keto. Ví dụ: trong một nghiên cứu tiêu thụ allulose trước bữa ăn sẽ hạn chế phản ứng của đường huyết và tăng quá trình đốt cháy chất béo. Nghiên cứu (3)

Điểm mấu chốt ở đây là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm thay thế đường kính phù hợp với KETO cho tất cả các công thức nấu ăn yêu thích của mình, hãy xem xét Splenda Allulose Sweetener. Mọi người trong gia đình của bạn thậm chí sẽ không biết bạn đã đổi sang sản phẩm khác..

Mẹo làm bánh: Allulose chuyển màu nâu thậm chí còn nhanh hơn đường, vì vậy hãy giảm nhiệt độ lò 25º cho các công thức nấu ăn yêu thích của bạn. Splenda Allulose Sweetener sử dụng thay thế 1: 1 cho đường kính.

#2 La Hán Quả

Chiết xuất La Hán Quả không chứa calo và hoàn toàn tương thích với chế độ ăn kiêng KETO. Tại sao La Hán Quả tương thích với keto? Bởi vì tiêu thụ nó không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu. Nghiên cứu (4)

La Hán Quả (còn được gọi là Luo Han Guo) đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền Trung Quốc, được báo cáo là chữa các bệnh liên quan đến nhiệt và sốt. Vị ngọt của La Hán Quả được cung cấp bởi một hợp chất gọi là mogroside V. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mogroside V vì những lợi ích sức khỏe của nó, bao gồm các đặc tính chống oxy hóa tiềm năng của nó. Nghiên cứu (5)

Bạn có thể sử dụng đường La Hán Quả trong bất cứ món ăn nào bạn muốn thay thế đường kính. Với tỷ lệ 1: 1 với đường, hãy thử Splenda Monk Fruit Sweetener . Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa La Hán Quả và Erythritol cho mọi nhu cầu làm ngọt của bạn.

Mẹo làm bánh: Splenda Monk Fruit Sweetener phù hợp với mọi nhu cầu nướng. Nó có một hương vị tinh tế giống như đường kính, phù hợp với nhiều công thức nấu ăn từ bánh chuối, bánh mì bí đỏ và bánh quy.

#3: Erythritol

Erythritol là một loại carbohydrate không calo tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại rau và trái cây.

Trong số tất cả các loại đường rượu - mannitol, maltitol, sorbitol, v.v. — thì erythritol là loại thân thiện với keto nhất. Nó không chỉ chứa ít calo nhất mà còn là chất dung nạp tốt nhất cho đường ruột. Nghiên cứu (6)

Giống như các chất làm ngọt khác trong danh sách này, erythritol cũng không làm tăng lượng đường trong máu hoặc mức insulin. Đó là lý do tại sao nó phù hợp cho KETO. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy erythritol có thể cải thiện sức khỏe răng miệng. Nghiên cứu (6)

Nướng bánh và nấu ăn dễ dàng bằng erythritol. Sử dụng Đường Splenda La Hán Quả tự nhiên hoặc Đường Splenda Cỏ Ngọt Tự Nhiên (cả hai đều được làm bằng erythritol) ở bất kỳ món ăn nào bạn muốn sử dụng đường.

Mẹo làm bánh: Erythritol có tính linh hoạt khi nướng rất tốt, và nhiều người thấy nó phù hợp để làm các món tráng miệng đông lạnh.

# 4: Stevia (Cỏ ngọt)

Chiết xuất Cỏ ngọt tương tự như chiết xuất La Hán Quả. Nó không chứa calo, không làm tăng lượng đường trong máu hoặc mức insulin và có các đặc tính chống oxy hóa đầy hứa hẹn. Nghiên cứu (7)

Cây cỏ ngọt stevia rebaudiana có lịch sử sử dụng lâu đời của con người. Trên thực tế, người dân Nam Mỹ đã sử dụng lá cây cỏ ngọt như một phương thuốc cho bệnh tiểu đường từ hàng trăm năm nay. Nghiên cứu (7)

Các hợp chất tạo nên vị ngọt của Cỏ Ngọt (glycoside steviol) cũng là các hợp chất mang lại lợi ích cho sức khỏe của cỏ ngọt. Steviol glycoside là chất chống oxy hóa mạnh. Nghiên cứu (7)

Nếu bạn muốn thử đường cỏ ngọt, hãy chọn một gói Splenda Stevia Sweetener . Nó được cung cấp bởi Rebaudioside D, glycoside steviol ngọt ngào nhất, vì vậy bạn không phải lo lắng về dư vị đắng. Và nó 100% tự nhiên và có vị giống như đường.

Mẹo làm bánh: Sử dụng 1/2 cup Splenda Stevia Sweetener Jar để thay thế một cốc đường. Khi nướng với chất tạo ngọt này, tốt nhất bạn nên kiểm tra bánh nướng sớm vài phút, vì nó thường chín nhanh hơn đường.

Chọn chất làm ngọt Keto của bạn

Sau khi đọc bài viết này, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn một chất tạo ngọt thân thiện với KETO. Biểu đồ so sánh bên dưới có lẽ sẽ hữu ích cho bạn. Đánh dấu trang này và quay lại bất cứ khi nào bạn muốn. Hạnh phúc ngọt ngào.

  Đường Đường Splenda Allulose Đường Splenda La hán Quả Đường Splenda Cỏ ngọt
Lượng Calo mỗi khẩu phần (tương đương 2 thìa cafe đường kính) 32 0 0 0
Độ ngọt 1:1 so với đường kính 1:1 so với đường kính 1:1 so với đường kính 1:1 so với đường kính
Phù hợp cho KETO Không
Vị giống đường kính
Nấu giống đường kính
Màu nâu giống đường kính Không Không
Dư vị Không Không Cảm giác mát lạnh ngắn Cảm giác mát lạnh ngắn
Net Carbs 8 0 0 0
Phù hợp cho Nước soda, nước ép trái cây, bánh ngọt, bánh quy. Bánh ngọt và bánh nướng xốp do kết cấu, đồ uống do khó tan, bánh bông lan do giữ ẩm và các sản phẩm đông lạnh. Cà phê, trà, bánh quy, bánh ngọt và bánh mì. Thích hợp cho lò vi sóng, nướng trên cao và các món tráng miệng đông lạnh. Cà phê, trà và bánh nướng.
Công thức nấu ăn Cân nhắc hoán đổi bằng đường ăn kiêng keto vào công thức nấu ăn có đường của bạn.      

 

 

 

đường allulose đường ăn keto đường ăn kiêng keto đường cho người ăn keto đường cỏ ngọt đường keto đường la hán quả đường splenda
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0969 883 480 - 0973 478 880